สัตวบาล



มาตรฐานกำหนดตำแหน่ง 4403
ตำแหน่งประเภท ทั่วไป
สายงาน สัตวบาล
ลักษณะงาน โดยทั่วไป
สายงานนี้คลุมถึงตำแหน่งต่างๆที่ปฏิบัติงานทาง สัตวบาล ซึ่งมีลักษณะงานที่ปฏิบัติเกี่ยวกับ การเลี้ยงสัตว์และผสมพันธุ์สัตว์ การผสมอาหาร การปลูกพืชอาหารสัตว์ และการถนอมอาหารสัตว์ ช่วยปฏิบัติงาน ด้านการควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์และวัตถุดิบ เป็นต้น และการปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง

ชื่อตำแหน่งในสายงานและระดับตำแหน่ง
ตำแหน่งในสายงานนี้มีชื่อและระดับของตำแหน่งดังนี้
สัตวบาล ระดับปฏิบัติงาน
สัตวบาล ระดับชำนาญงาน
สัตวบาล ระดับอาวุโส


ก.จ. กำหนดเมื่อ 26 พฤศจิกายน 2558
 -----------------------------------------------------------------------------------------------
ชื่อตำแหน่งในสายงาน สัตวบาล
ระดับตำแหน่ง ระดับปฏิบัติงาน
หน้าที่และความรับผิดชอบหลัก
ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานระดับต้นซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา ปฏิบัติงานด้านสัตวบาล ตามแนวทาง แบบอย่าง ขั้นตอน และวิธีการที่ชัดเจน ภายใต้การกำกับ แนะนำ ตรวจสอบ และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย
โดยมีลักษณะงานที่ปฏิบัติในด้านต่างๆ ดังนี้
1. ด้านการปฏิบัติการ
1.1 ปฏิบัติงานด้านการเลี้ยงสัตว์ การให้อาหารสัตว์ การสุขาภิบาลโรงเรือนสำหรับ สัตว์ การดูแลสุขาภิบาลสัตว์ การผสมอาหารสัตว์ การปลูกพืชอาหารสัตว์และบำรุงรักษา การกำหนดให้ สัตว์ใช้ทุ่งหญ้า การถนอมอาหารสัตว์ สำรวจจำนวนสัตว์ คัดเลือกสัตว์ ตอนสัตว์ ผสมพันธ์สัตว์ สงวนพันธ์ สัตว์ ทำทะเบียนสัตว์ รวมทั้งปฏิบัติงานตามกฎหมาย กฎระเบียบ ข้อบังคับ ที่เกี่ยวข้อง
1.2 สำรวจ เก็บตัวอย่างอาหารสัตว์และวัตถุดิบอาหารสัตว์ ตรวจโรงงาน การบรรจุ หีบห่ออาหารสัตว์ บันทึก เก็บรวบรวมและตรวจสอบ ข้อมูลปศุสัตว์และข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
1.3 ให้คำแนะนำปฏิบัติการด้านปศุสัตว์เบื้องต้นแก่เจ้าหน้าที่และเกษตรกร เพื่อให้ การ เลี้ยงสัตว์มีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มผลผลิตด้านปศุสัตว์
1.4 ช่วยเหลือและสนับสนุนงานวิจัยด้านปศุสัตว์
1.5 ส่งเสริมปศุสัตว์ และให้บริการด้านเทคโนโลยีชีวภาพการปศุสัตว์
1.6 ส่งเสริมด้านปฏิบัติการปศุสัตว์อินทรีย์และการใช้พืชสมุนไพรในการเลี้ยงสัตว์
2. ด้านการบริการ
2.1 ให้คำแนะนำ ตอบปัญหา และชี้แจง เกี่ยวกับงานด้านปศุสัตว์ที่ตนมีความ รับผิดชอบ แก่เจ้าหน้าที่ระดับรองลงมา เกษตรกร หน่วยงานราชการ เอกชน หรือประชาชนทั่วไป เพื่อ ถ่ายทอด ความรู้ ความชำนาญ แก่ผู้ที่สนใจ
2.2 ประสานงานกับกลุ่ม หน่วยงานราชการ เอกชน และประชาชนทั่วไป ในระดับ ปฏิบัติงานเพื่อขอความช่วยเหลือและร่วมมือในงานปศุสัตว์ และแลกเปลี่ยนความรู้ความเชี่ยวชาญที่เป็น ประโยชน์ต่อการทำงานของหน่วยงาน

คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
มีคุณวุฒิอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังต่อไปนี้
1. ได้รับประกาศนียบัตรวิชาชีพหรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ในระดับเดียวกันในสาขาวิชา หรือทางเกษตรศาสตร์ สัตวศาสตร์ หรือในสาขาวิชาหรือทางอื่นที่ ก.จ. , ก.ท. หรือ ก.อบต. กำหนดว่าใช้เป็น คุณสมบัติเฉพาะสำหรับ ตำแหน่งนี้ได้
2. ได้รับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบได้ไม่ต่ำกว่านี้ในสาขาวิชาหรือทาง เกษตรศาสตร์ สัตวศาสตร์ หรือในสาขาวิชาหรือทางอื่นที่ ก.จ. , ก.ท. หรือ ก.อบต. กำหนดว่าใช้เป็น คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งนี้ได้
ค วามรู้ความสามารถที่ต้องการ
1. ความรู้ที่จำเป็นประจำสายงาน ประกอบด้วย
1.1 ความรู้ที่จำเป็นในงาน (ความรู้เฉพาะทางในงานที่รับผิดชอบ) ระดับ 1
1.2 ความรู้เรื่องหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระดับ 1
          1.3 ความรู้เรื่องงานธุรการและงานสารบรรณ ระดับ 1
1.4 ความรู้ทั่วไปเรื่องชุมชน ระดับ 1
1.5 ความรู้เรื่องสื่อสารสาธารณะ ระดับ 1
2.ทักษะที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานในตำแหน่ง ประกอบด้วย
2.1 ทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ ระดับ 1
2.2 ทักษะการประสานงาน ระดับ 1
2.3 ทักษะการเขียนหนังสือราชการ ระดับ 1
2.4 ทักษะการบริหารข้อมูล ระดับ 1
2.5 ทักษะในการสื่อสาร การนำเสนอ และการถ่ายทอดความรู้ ระดับ 1
3.สมรรถนะที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานในตำแหน่ง ประกอบด้วย  
          3.1 สมรรถนะหลัก 5 สมรรถนะ  
3.1.1    การมุ่งผลสัมฤทธิ์ ระดับ 1
3.1.2    การยึดมั่นในความถูกต้องและจริยธรรม     ระดับ 1
3.1.3    ความเข้าใจในองค์กรและระบบงาน          ระดับ 1
3.1.4    การบริการเป็นเลิศ        ระดับ 1
3.1.5    การทำงานเป็นทีม         ระดับ 1
3.2 สมรรถนะประจำสายงาน     
3.2.1    การยึดมั่นในหลักเกณฑ์   ระดับ 1
3.2.2    การสั่งสมความรู้และความเชี่ยวชาญในสายอาชีพ     ระดับ 1
3.2.3    ความละเอียดรอบคอบและความถูกต้องของงาน      ระดับ 1
3.2.4    จิตสำนึกและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม       ระดับ 1

 ---------------------------------------------------------------------------------------------------

ระดับตำแหน่ง ระดับชำนาญงาน
หน้าที่และความรับผิดชอบหลัก
ปฏิบัติงานในฐานะหัวหน้างาน ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยต้อง กำกับ แนะนำ ตรวจสอบการปฏิบัติงานของผู้ร่วมปฏิบัติงาน โดยใช้ความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ และ ความชำนาญงานด้านสัตวบาลปฏิบัติงานที่ต้องตัดสินใจหรือแก้ปัญหาที่ค่อนข้างยาก และปฏิบัติงาน อื่นตามที่ ได้รับมอบหมาย หรือ ปฏิบัติงานในฐานะผู้ปฏิบัติงานที่มีประสบการณ์ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษา ระดับ ปริญญา โดยใช้ความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ และความชำนาญงานด้านสัตวบาล ปฏิบัติงานที่ ต้อง ตัดสินใจหรือแก้ไขปัญหาที่ค่อนข้างยาก และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย
โดยมีลักษณะงานที่ปฏิบัติในด้านต่าง ๆ ดังนี้
1. ด้านการปฏิบัติการ
1.1 ควบคุมการเลี้ยงสัตว์ การผสมอาหารสัตว์ การสุขาภิบาลสัตว์ การปลูกพืช อาหารสัตว์และการถนอมอาหารสัตว์ ศึกษาประวัติพันธุ์สัตว์เพื่อประโยชน์ในการคัดเลือกพันธุ์ ผสมพันธุ์ และ ตอนสัตว์ ปรับปรุงพันธุ์สัตว์ ตรวจรับรองและควบคุมมาตรฐานด้านการปศุสัตว์ รวมทั้งปฏิบัติงานตาม กฎหมาย กฎระเบียบ ข้อบังคับ ที่เกี่ยวข้อง
1.2 ดำเนินการสำรวจ เก็บตัวอย่าง เก็บรวบรวมและตรวจสอบ ข้อมูลปศุสัตว์และ ข้อมูล ที่เกี่ยวข้องและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง เพื่อการวางแผนด้านการปศุสัตว์
1.3 การเก็บตัวอย่างอาหารสัตว์และวัตถุดิบอาหารสัตว์ การตรวจสภาพโรงงาน ร้านค้าอาหารสัตว์ การตรวจสอบการบรรจุหีบห่อ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน
1.4 ช่วยนักวิชาการ ในการศึกษา ค้นคว้า และพัฒนาด้านเลี้ยงสัตว์ ด้านอาหารสัตว์ ด้านพืชอาหารสัตว์ ด้านการจัดการและด้านการผสมเทียม
1.5 ให้คำปรึกษาแนะนำและถ่ายทอดความรู้ด้านปศุสัตว์แก่เจ้าหน้าที่และเกษตรกร เพื่อให้การเลี้ยงสัตว์มีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มผลผลิตด้านปศุสัตว์
1.6 ส่งเสริมปศุสัตว์ และให้บริการด้านเทคโนโลยีชีวภาพการปศุสัตว์
1.7 ส่งเสริมด้านปฏิบัติการปศุสัตว์อินทรีย์และการใช้พืชสมุนไพรในการเลี้ยงสัตว์
2. ด้านการกำกับดูแล
2.1 กำกับตรวจสอบการปฏิบัติงานปศุสัตว์ของเจ้าหน้าที่ ในฐานะผู้ช่วยหัวหน้า หน่วยงาน หรือหัวหน้างาน เพื่อให้การดำเนินงานของหน่วยงานที่รับผิดชอบเป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด
2.2 วางแผนปฏิบัติงาน ประเมินผล และแก้ไขปัญหา ในการปฏิบัติงานปศุสัตว์ของ ผู้ร่วมงานหรือผู้ใต้บังคับบัญชาในงานที่รับผิดชอบ เพื่อให้การปฏิบัติงานของงานที่รับผิดชอบเป็นไปอย่าง ต่อเนื่อง และบรรลุวัตถุประสงค์
3. ด้านการบริการ
3.1 ให้คำแนะนำ ตอบปัญหา ชี้แจง เกี่ยวกับงานปศุสัตว์ที่มีความซับซ้อน ที่อยู่ใน ความ รับผิดชอบ แก่ผู้ใต้บังคับบัญชา หรือเจ้าหน้าที่ระดับรองลงมา เกษตรกร หน่วยงานราชการ เอกชน หรือ ประชาชนทั่วไป เพื่อถ่ายทอดความรู้ ความชำนาญ แก่ผู้ที่สนใจ
3.2 ประสานงานในระดับแผนงาน หรือหน่วยงานที่สูงกว่า กับหน่วยงานราชการและ เอกชน หรือประชาชนทั่วไป เพื่อขอและ/หรือให้ความช่วยเหลือ ร่วมมือในงานปศุสัตว์ และแลกเปลี่ยน ความรู้ ความเชี่ยวชาญที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของหน่วยงาน
คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
1. มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งสัตวบาล ระดับปฏิบัติงานและ
2. ดำรงหรือเคยดำรงตำแหน่งสัตวบาล ระดับปฏิบัติงาน และปฏิบัติงานด้านสัตวบาล หรือ งานอื่นที่เกี่ยวข้องตามที่ ก.จ., ก.ท. หรือ ก.อบต. กำหนด มาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ปี กำหนด 6 ปี ให้ลดเหลือ 4 ปี สำหรับผู้มีคุณวุฒิเฉพาะสำหรับตำแหน่งสัตวบาล ระดับปฏิบัติงาน ข้อ 2 หรือดำรงตำแหน่งอย่างอื่นที่ ก.จ., ก.ท. หรือ ก.อบต. เทียบได้ไม่ต่ำกว่านี้ โดยจะต้องปฏิบัติงานด้านสัตวบาล หรืองานอื่นที่เกี่ยวข้องตาม ระยะเวลาที่กำหนดด้วยด้วย
ความรู้ความสามารถที่ต้องการ
1. ความรู้ที่จำเป็นประจำสายงาน ประกอบด้วย
1.1 ความรู้ที่จำเป็นในงาน (ความรู้เฉพาะทางในงานที่รับผิดชอบ) ระดับ 2
1.2 ความรู้เรื่องหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวระดับ 2
1.3 ความรู้เรื่องงานธุรการและงานสารบรรณ ระดับ 2
1.4 ความรู้ทั่วไปเรื่องชุมชน ระดับ 2
1.5 ความรู้เรื่องสื่อสารสาธารณะ ระดับ 2
2.ทักษะที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานในตำแหน่ง ประกอบด้วย
2.1 ทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ ระดับ 2
2.2 ทักษะการประสานงาน ระดับ 2
2.3 ทักษะการเขียนหนังสือราชการ ระดับ 2
          2.4 ทักษะการบริหารข้อมูล ระดับ 2
2.5 ทักษะในการสื่อสาร การนำเสนอ และการถ่ายทอดความรู้ ระดับ 2
3.สมรรถนะที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานในตำแหน่ง ประกอบด้วย  
          3.1 สมรรถนะหลัก 5 สมรรถนะ  
3.1.1    การมุ่งผลสัมฤทธิ์ ระดับ 2
3.1.2    การยึดมั่นในความถูกต้องและจริยธรรม     ระดับ 2
3.1.3    ความเข้าใจในองค์กรและระบบงาน          ระดับ 2
3.1.4    การบริการเป็นเลิศ        ระดับ 2
3.1.5    การทำงานเป็นทีม         ระดับ 2
3.2 สมรรถนะประจำสายงาน     
3.2.1    การยึดมั่นในหลักเกณฑ์   ระดับ 2
3.2.2    การสั่งสมความรู้และความเชี่ยวชาญในสายอาชีพ     ระดับ 2
3.2.3    ความละเอียดรอบคอบและความถูกต้องของงาน      ระดับ 2
3.2.4    จิตสำนึกและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม       ระดับ 2

 ---------------------------------------------------------------------------------------------------------
 ระดับตำแหน่ง ระดับอาวุโส
หน้าที่และความรับผิดชอบหลัก
ปฏิบัติงานในฐานะหัวหน้างาน ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยต้อง กำกับ แนะนำ ตรวจสอบการปฏิบัติงานของผู้ร่วมปฏิบัติงาน โดยใช้ความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ และ ความชำนาญงานด้านสัตวบาล ค่อนข้างสูง มีงานในความรับผิดชอบที่หลากหลาย ปฏิบัติงานที่ต้อง ตัดสินใจ หรือแก้ปัญหาในงานที่ค่อนข้างยากมาก และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย
ผู้ปฏิบัติงานที่มีประสบการณ์ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา โดยใช้ ความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ และความชำนาญงานด้านสัตวบาลค่อนข้างสูง ปฏิบัติงานต้องตัดสินใจ หรือ แก้ปัญหาในงานที่ค่อนข้างยากมาก และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย
โดยมีลักษณะงานที่ปฏิบัติในด้านต่าง ๆ ดังนี้
1. ด้านการปฏิบัติการ
1.1 วางแผน ควบคุม ศึกษา ค้นคว้า และพัฒนาด้านการเลี้ยงสัตว์ ด้านอาหารสัตว์ ด้านพืชอาหารสัตว์ ด้านการจัดการและด้านการผสมเทียม ด้านสุขาภิบาลสัตว์ ตามกฎหมาย กฎระเบียบ ข้อบังคับ ที่เกี่ยวข้อง
1.2 ช่วยปฏิบัติงานด้านการศึกษา ค้นคว้า และพัฒนาด้านการเลี้ยงสัตว์ ด้านอาหาร สัตว์ ด้านพืชอาหารสัตว์ ด้านการจัดการและด้านการผสมเทียม
1.3 ดำเนินงานด้านการเลี้ยงสัตว์ การผสมอาหารสัตว์ การสุขาภิบาลสัตว์ การปลูก พืชอาหารสัตว์และการถนอมอาหารสัตว์ ศึกษาประวัติพันธุ์สัตว์เพื่อประโยชน์ในการคัดเลือกพันธุ์ ผสมพันธุ์ และตอนสัตว์ ปรับปรุงพันธุ์สัตว์ ตรวจรับรองและควบคุมมาตรฐานด้านการปศุสัตว์ รวมทั้งปฏิบัติงานตาม กฎหมาย กฎระเบียบ ข้อบังคับ ที่เกี่ยวข้อง
1.4 กำหนดแผนงาน ในการสำรวจ การเก็บตัวอย่าง ตรวจสอบ ข้อมูลปศุสัตว์และข้อมูล ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสรุปและประเมินผล
1.5 กำหนดแผนและควบคุมการให้บริการ ด้านเลี้ยงสัตว์ ด้านอาหารสัตว์ ด้านพืชอาหาร สัตว์ ด้านการจัดการและด้านการผสมเทียม รวมทั้งปฏิบัติงานตามกฎหมาย กฎระเบียบ ข้อบังคับ ที่เกี่ยวข้อง
1.6 ให้คำปรึกษาแนะนำปฏิบัติการด้านปศุสัตว์แก่เจ้าหน้าที่และเกษตรกร เพื่อให้การ เลี้ยงสัตว์มีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มผลผลิตด้านปศุสัตว์
1.7 วางแผน ประเมินผล และแก้ไขปัญหาขัดข้อง ในการปฏิบัติงานปศุสัตว์ของ ผู้ใต้บังคับบัญชาในหน่วยงานที่รับผิดชอบ และระหว่างหน่วยงาน เพื่อให้การปฏิบัติงานของหน่วยงานที่ รับผิดชอบเป็นไปอย่างต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล
1.8 ส่งเสริมปศุสัตว์ และให้บริการด้านเทคโนโลยีชีวภาพการปศุสัตว์
2. ด้านกำกับดูแล
2.1 กำกับตรวจสอบการปฏิบัติงานปศุสัตว์ของเจ้หน้ที่หรือปกครอง ผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อให้การดำเนินงานของหน่วยงานที่รับผิดชอบเป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด
2.2 วางแผน ประเมินผล และแก้ไขปัญหาขัดข้อง ในการปฏิบัติงานปศุสัตว์ของ ผู้ใต้บังคับบัญชาในหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อให้การปฏิบัติงานของหน่วยงานที่รับผิดชอบเป็นไป อย่าง ต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล
3. ด้านการบริการ
3.1 ให้คำปรึกษา ตอบปัญหา ชี้แจง เกี่ยวกับงานปศุสัตว์ที่มีความซับซ้อน ที่ตนมี ความ รับผิดชอบ แก่ผู้ใต้บังคับบัญชา หรือเจ้าหน้าที่ระดับรองลงมา เกษตรกร หน่วยงานราชการ เอกชน หรือ ประชาชนทั่วไป เพื่อถ่ายทอดความรู้ ความชำนาญ แก่ผู้ที่สนใจ
3.2 ประสานงานในระดับกอง หรือหน่วยงานที่สูงกว่า กับหน่วยงานราชการและ เอกชน หรือประชาชนทั่วไป เพื่อขอความช่วยเหลือและร่วมมือในงานปศุสัตว์ และแลกเปลี่ยนความรู้ความ เชี่ยวชาญที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของหน่วยงาน
3.3 เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ด้านปศุสัตว์ สำหรับเจ้าหน้าที่และเกษตรกรได้
คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
1. มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งสัตวบาล ระดับปฏิบัติงานและ
2. ดำรงหรือเคยดำรงตำแหน่งสัตวบาล ระดับชำนาญงาน และปฏิบัติงานด้านสัตวบาล หรืองานอื่นที่เกี่ยวข้องตามที่ ก.จ. , ก.ท. หรือ ก.อบต. กำหนด มาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ปี หรือดำรงตำแหน่ง อย่างอื่นที่ ก.จ. , ก.ท. หรือ ก.อบต. เทียบได้ไม่ต่ำกว่านี้ โดยจะต้องปฏิบัติงานด้านสัตวบาล หรืองานอื่นที่ เกี่ยวข้องตามระยะเวลาที่กำหนดด้วยด้วย
ความรู้ความสามารถที่ต้องการ
1. ความรู้ที่จำเป็นประจำสายงาน ประกอบด้วย     
          1.1 ความรู้ที่จำเป็นในงาน (ความรู้เฉพาะทางในงานที่รับผิดชอบ)      ระดับ 3
          1.2 ความรู้เรื่องหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว      ระดับ 3
          1.3 ความรู้เรื่องงานธุรการและงานสารบรรณ        ระดับ 2
          1.4 ความรู้ทั่วไปเรื่องชุมชน         ระดับ 3
          1.5 ความรู้เรื่องสื่อสารสาธารณะ   ระดับ 2
2. ทักษะที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานในตำแหน่ง ประกอบด้วย     
          2.1 ทักษะการใช้คอมพิวเตอร์      ระดับ 2
          2.2 ทักษะการประสานงาน        ระดับ 2
          2.3 ทักษะการเขียนหนังสือราชการ         ระดับ 2
          2.4 ทักษะการบริหารข้อมูล        ระดับ 2
          2.5 ทักษะในการสื่อสาร การนำเสนอ และการถ่ายทอดความรู้         ระดับ 3
3. สมรรถนะที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานในตำแหน่ง ประกอบด้วย
3.1 สมรรถนะหลัก 5 สมรรถนะ
3.1.1    การมุ่งผลสัมฤทธิ์ ระดับ 3
3.1.2    การยึดมั่นในความถูกต้องและจริยธรรม     ระดับ 3
3.1.3    ความเข้าใจในองค์กรและระบบงาน          ระดับ 3
3.1.4    การบริการเป็นเลิศ        ระดับ 3
3.1.5    การทำงานเป็นทีม         ระดับ 3
3.2 สมรรถนะประจำสายงาน
3.2.1    การยึดมั่นในหลักเกณฑ์   ระดับ 2
3.2.2    การสั่งสมความรู้และความเชี่ยวชาญในสายอาชีพ     ระดับ 2
3.2.3    ความละเอียดรอบคอบและความถูกต้องของงาน      ระดับ 2
3.2.4    จิตสำนึกและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม       ระดับ 2

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สันทนาการ

ช่างศิลป์

เจ้าพนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว